Thực hiện Quyết định số 2797/QĐ-UBND ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh về việc phê duyệt nhiệm vụ và dự toán chi phí lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp Mai Sơn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Ngày 19/5/2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã phối hợp với UBND huyện Mai Sơn, UBND các xã Mường Bon, Mường Bằng tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư bản Quỳnh Châu xã Mường Bằng, bản Tiến Xa, xã Mường Bon tham gia vào Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp Mai Sơn.
Hội nghị do đồng chí Bùi Văn Mẫn - Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ trì ; Đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Mai Sơn; thường trực UBND xã Mường Bằng, Mường Bon; Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Đại diện Mặt trận Tổ quốc bản và các đoàn thể  và đông đảo nhân dân hai bản Tiến Xa, Quỳnh Châu tham dự.
        Tại hội nghị, nhân dân bản Tiến Xa, bản Quỳnh Châu nhất trí cao với chủ trương của Nhà nước về quy hoạch khu công nghiệp, phương án khu tái định cư và nhà ở công nhân. Đối với các ý kiến tham gia của nhân dân về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (diện tích các thửa đất ở, giá đất để tính tiền bồi thường, kiến nghị thực hiện dứt điểm giai đoạn I, tạo việc làm cho người thu hồi đất…vv), Ban Quản lý tiếp thu, giải trình tại cuộc họp và giải trình tại Báo cáo số 321/BC-BQL ngày 22/5/2023TTải về

Đến nay, Ban Quản lý đã trình Sở Xây dựng thẩm định Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp Mai Sơn, tỉnh Sơn La theo quy định của pháp luật về xây dựng.Tải về

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp Mai Sơn, tỉnh Sơn La:

Nguyễn Đức Dũng- P.Trưởng Ban