Khối thi đua Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu kinh tế các tỉnh miền núi Biên giới phía Bắc sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 21/7/2023, tại khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Khối thi đua Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu kinh tế các tỉnh miền núi Biên giới phía Bắc (sau đây gọi tắt là Khối thi đua) tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.  Ông  Bùi Văn Mẫn - Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sơn La, Trưởng khối thi đua; Ông Hoàng A Chinh - Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Hà Giang, Phó trưởng khối thi đua đồng chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có các lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Lào Cai; Khu kinh tế tỉnh Cao Bằng; Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn; Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, tỉnh Lai Châu.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Đại biểu dự hội nghị đã viếng và dâng hương tại Đài hương 468, thuộc thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là nơi tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Mặt trận Vị Xuyên.

(Đại biểu dự hội nghị đã viếng và dâng hương tại Đài hương 468)

Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Văn Trường – Phó Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Giang, Phó khối thi đua trình bày báo cáo sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua, khen thưởng thưởng 6 tháng đầu năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 của Khối thi đua.

Chủ trì thảo luận Ông  Bùi Văn Mẫn - Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sơn La, Trưởng khối thi đua đánh giá cao kết quả đạt được của các thành viên trong Khối, tính đến hết ngày 30/6/2023 tại các Ban Quản lý KCN, KKT trong Khối thi đua thu hút được 409 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 60.946 tỷ đồng (có 03 dự án mới được cấp trong 6 tháng đầu năm 2023); Giá trị sản xuất công nghiệp đạt: 10.006 tỷ đồng; các hoạt động dịch vụ trong các KCN, KKT đã được triển khai tốt, đạt hiệu quả cao, hoạt động quản lý hạ tầng được chú trọng và thường xuyên được duy tu, sửa chữa, cải tạo đảm bảo hạ tầng cơ sở trong các KCN, KKT; thực hiện thu phí sử dụng hạ tầng trong các KCN, KKT với tổng số tiền thu được đạt 343,21 tỷ đồng; tổng giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt 3.387 triệu USD (trong đó: Xuất khẩu đạt 1.900 triệu USD, nhập khẩu đạt 1.309,94 triệu USD, các loại hình khác đạt 174,4 triệu USD). Tổng thu ngân sách nhà nước từ hoạt động cửa khẩu đạt 4.973,99 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Hoàng A Chinh - Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Hà Giang, Phó trưởng khối thi đua đề nghị, các đơn vị trong khối tiếp tục tăng cường sự phối hợp trong công tác tổ chức các phong trào thi đua trong Khối. Tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong mỗi đơn vị để tổ chức, triển khai thực hiện các phong trào thi đua phù hợp, thiết thực. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những điển hình tiên tiến... Phấn đấu thực hiện và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã ký trong giao ước thi đua năm 2023.

*Một số hình ảnh tại Hội nghị:

(Hải Thùy- Văn phòng Ban)