Công đoàn cơ sở Ban Quản lý các khu công nghiệp tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 23/3/2023, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.  Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng Bùi Văn Mẫn - Bí thư chi bộ, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp; đồng chí Lò Thị Thành - Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và toàn thể đoàn viên công đoàn

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý các khu công nghiệp nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2016-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh, sự nỗ lực của Ban Chấp hành, từng đoàn viên công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua: Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền; Vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động từng bước được nâng lên; Thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách; Tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với đoàn viên, người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện tháng lợi nhiệm vụ chính trị Ban; Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Bùi Văn Mẫn – Bí thư chi bộ  biểu dương và ghi nhận đánh  giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ban.

(đ/c Bùi Văn Mẫn – Bí thư chi bộ, Trưởng ban phát biểu chỉ đạo)

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng chí Lò Thị Thành - Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động các phong trào thi đua ngay từ đầu nhiệm kỳ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện …

(đồng chí Lò Thị Thành - Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo)

Đại hội bầu ra Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí; Đồng chí Trà Quyết Thắng – Phó trưởng ban được Ban Chấp hành  bầu làm Chủ tịch, Đồng chí Trịnh Thị Việt Hà – Chi ủy viên, Chánh Văn phòng bầu làm Phó chủ tịch. Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

(Đại biểu tặng hoa Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028)

Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 10 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028./

(Tin bài: Hải Thùy- Văn phòng Ban; Ảnh: Đức Dũng, Ngọc Thùy)