Tổng quan về khu công nghiệp Mai Sơn
Khu công nghiệp Mai Sơn, tỉnh Sơn La được thành lập theo Văn bản số 1604/TTg-CN ngày 10/10/2006 của Thủ tướng Chính phủ với mục tiêu phát triển kinh tế–xã hội tỉnh Sơn La nói chung và huyện Mai Sơn nói riêng, hình thành được một khu công nghiệp đa ngành, có công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường, nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh Sơn La, tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu.

Khu công nghiệp Mai Sơn là một trong 150 khu công nghiệp toàn quốc được phê duyệt tại Quyết định số 1107/QĐ/TTg ngày 21/8/2006 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020; Được đầu tư xây dựng theo Văn bản số 1604/TTg-CN ngày 10/10/2006 của Thủ tướng Chính phủ và đã được UBND tỉnh Sơn La phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 2372/QĐ-UBND ngày 08/11/2006.

Với tổng diện tích 150 ha, phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn: Giai đoạn I quy mô 63,7ha, giai đoạn II với quy mô 86,3 ha. Nằm trên địa bàn xã Mường Bằng - Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Cách Thành phố Sơn La 20 km, cách Thị trấn Mai Sơn 08 km, cách Sân bay Nà Sản 07 km, cách đường Quốc lộ 6 là 06 km, cách Cảng Tà Hộc 25 km. Dịch vụ viễn thông, thông tin liên lạc, hệ thống dịch vụ Ngân hàng trên địa bàn đa dạng đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng. Các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp đã được đầu tư, thuận tiện, hấp dẫn cho các nhà đầu tư như: (san lấp mặt bằng, đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, nước; thoát nước, xử lý nước thải..).

- Phạm vi, ranh giới:
* Theo trục đường đấu nối ra Quốc lộ 6:
+ Phía Tây Nam giáp khu dân cư đội công nhân bản Tiến Xa, xã Mường Bon.
+ Phía Đông Bắc giáp khu đất sản xuất của Công ty TNHH Nhà nước MTV Nông trường Tô Hiệu.
* Theo trục đường hướng đi Thị trấn Hát Lót:
+ Phía Đông Nam giáp bản Tiến Xa, xã Mường Bon.
+ Phía Tây Bắc giáp bản tái định cư Mai Châu, xã Mường Bằng.

- Quy mô lao động: 1.000 - 1.500 người.

- Lĩnh vực thu hút đầu tư: Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng; năng lượng; Công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản; thực phẩm; dược liệu; hàng tiêu dùng; công nghệ kỹ thuật cao và công nghiệp khác...

- Cơ cấu các khu chức năng:
+ Khu trung tâm hành chính, nhà điều hành Khu công nghiệp
+ Khu nhà máy, kho, xưởng sản xuất công nghiệp
+ Khu ở công nhân viên
+ Khu công cộng, đầu mối hạ tầng kỹ thuật, cây xanh
+ Khu dịch vụ