Kế hoạch Kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022
Thực hiện Quyết định số 271/QĐ-UBND ngày 17/02/2022 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2022. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng nền hành chính công khai, minh bạch. Ngày 24/02/2022, Ban Quản lý các khu công nghiệp đã xây dựng Kế hoạch số 140/KH-BQL kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2022.

Kế hoạch được xây dựng nhằm tổ chức thực hiện đạt hiệu quả các nhiệm vụ kiểm soát TTHC đối với các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý; giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức đảm bảo minh bạch, khách quan, công bằng, liên thông, kịp thời, chính xác, không gây phiền hà.

- Bảo đảm đầy đủ các nhiệm vụ kiểm soát TTHC theo quy định; Phân công công việc rõ ràng, hợp lý, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ; xác định cụ thể, rõ ràng trách nhiệm thực hiện, thời hạn thực hiện và dự kiến kết quả công việc.

- Kịp thời phát hiện các quy định, thủ tục hành chính đang thực hiện không đáp ứng các tiêu chí về sự cần thiết, phù hợp, tính hợp pháp; những thủ tục hành chính còn rườm rà, phức tạp, gây khó khăn cản trở cho quá trình giải quyết công việc đối với tổ chức, doanh nghiệp, trên cơ sở đó kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung.

- Thường xuyên xuyên nâng cao trình độ và kiến thức pháp luật chuyên ngành cho công chức, viên chức; cập nhật các văn bản QPPL, các quy định mới về TTHC thuộc thẩm quyền quản lý của Ban để thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát TTHC. Thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao, gắn công tác kiểm soát thủ tục hành chính với việc thi đua, khen thưởng.

- Tăng cường sự phối hợp giữa các phòng; ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tiếp nhận, giải quyết TTHC tại Ban Quản lý.

Toàn văn Kế hoạch: