Phân công nhiệm vụ của Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sơn La

1. Đồng chí Bùi Văn Mẫn - Trưởng Ban

Phụ trách điều hành chung, chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và pháp luật về toàn bộ hoạt động của Ban và các đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; Làm chủ tài khoản thứ nhất của Ban; Trực tiếp chỉ đạo một số lĩnh vực hoạt động sau:

- Công tác quy hoạch, kế hoạch, chủ trương đầu tư dự án.

- Quản lý tổ chức bộ máy, biên chế công chức, cơ cấu ngạch công chức, vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc, nhân viên hợp đồng; thực hiện chế độ tiền lương và chính sách, chế độ đãi ngộ, đào tạo, bồi dưỡng, khen thưởng, kỷ luật đối với công chức, viên chức và người lao động thuộc Ban Quản lý.

- Nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, những giải pháp có tính đột phá, các chủ trương lớn trên các lĩnh vực khác khi thấy cần phải trực tiếp chỉ đạo, điều hành. Chỉ đạo công tác cải cách hành chính, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; thanh tra, kiểm tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; theo dõi công tác phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm chống lãng phí theo quy định của pháp luật.

- Chủ tịch một số Hội đồng của cơ quan: Hội đồng thi đua - khen thưởng; Hội đồng khoa học; Hội đồng xét duyệt lương; Hội đồng kỷ luật công chức, viên chức theo thẩm quyền và một số Hội đồng khác theo quy định của pháp luật.

- Giữ mối quan hệ báo cáo, làm việc với cấp trên, các Sở, Ban, ngành, các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

- Chỉ đạo hoạt động của Phòng Quản lý Đầu tư, xây dựng và môi trường.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao.

2. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Phó Trưởng ban

- Giúp Trưởng Ban phụ trách một số công tác và chịu trách nhiệm trước trưởng ban, trước pháp luật về các công tác được phân công.

- Thay mặt Trưởng ban điều hành các hoạt động của cơ quan khi Trưởng ban vắng mặt.

- Chỉ đạo hoạt động của Văn phòng Ban;

- Trực tiếp chỉ đạo công tác Văn phòng, tổng hợp, tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp; triển khai xây dựng KCN Vân Hồ (lập các Đồ án quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, đất đai, giải phóng mặt bằng và thu hút đầu tư...).

- Chỉ đạo quản lý thực hiện dự án: Hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư tại tổ 5 (khu vực Trung tâm truyền dẫn sóng phát thanh cũ) phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La.

- Phụ trách lĩnh vực Khoa học công nghệ theo phân cấp, hướng dẫn.

- Trực tiếp chỉ đạo công tác tài chính, ngân sách của Ban.

- Là chủ tài khoản thứ 2 của Ban.

- Phụ trách Cổng thông tin điện tử, Ban chỉ đạo ISO, Ban chỉ đạo giúp đỡ xã vùng III.

- Chỉ đạo thực hiện kiểm tra, phối hợp với các cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về các lĩnh vực được phân công phụ trách.

- Thực hiện nhiệm vụ khác theo sự phân công, ủy quyền của Trưởng Ban.

3. Đồng chí Trà Quyết Thắng - Phó Trưởng ban

- Trực tiếp chỉ đạo công tác quản lý nhà nước tại KCN Mai Sơn, gồm: Quy hoạch chi tiết, hoạt động xây dựng; hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; tài nguyên, đất đai và bảo vệ môi trường; phòng chống cháy nổ, bảo vệ an ninh trật tự; lao động, thương mại.

- Trực tiếp chỉ đạo công tác: Giải phóng mặt bằng và triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Mai Sơn do Ban làm chủ đầu tư; công tác quản lý, khai thác công trình hạ tầng kỹ thuật KCN Mai Sơn.

- Chỉ đạo công tác dân vận, dân chủ cơ quan; các hoạt động phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên theo quy chế.

- Chỉ đạo hoạt động của Trung tâm Dịch vụ, tư vấn và hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.

- Thực hiện nhiệm vụ khác theo sự phân công, ủy quyền của Trưởng Ban.