Kế hoạch thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) trên địa bàn tỉnh Sơn La
Ngày 31/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Thực hiện Quyết định số 1201/QĐ-TTg ngày 06/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA); Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch Thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) trên địa bàn tỉnh Sơn La, với mục tiêu:

(1) Xác định các nhiệm vụ, công việc trọng tâm cần triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh để thực hiện hiệu quả Quyết định số 1201/QĐ-TTg ngày 06/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ; phân công rõ trách nhiệm, lộ trình thực hiện cho các sở, ban, ngành và các Hiệp hội, Hội nghề nghiệp có liên quan trên địa bàn tỉnh để triển khai thực hiện đầy đủ và có hiệu quả Hiệp định.
         (2) Góp phần nâng cao hiểu biết, tạo sự thống nhất về nhận thức, trách nhiệm trong quá trình triển khai Hiệp định EVFTA trên địa bàn tỉnh, nhất là các đối tượng ảnh hưởng trực tiếp của Hiệp định như: doanh nghiệp, HTX, doanh nhân, Hội nghề nghiệp, người lao động tại doanh nghiệp.
         (3) Cụ thể hóa Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) của Thủ tướng Chỉnh phủ phê duyệt tại Quyết định số 1201/QĐ-TTg ngày 06/8/2020, phù hợp với điều kiện của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tập trung đẩy mạnh sản xuất chế biến và xuất khẩu nông sản.

Kế hoạch được triển khai trên phạm vi địa bàn tỉnh Sơn La.

Toàn văn Kế hoạch tại đây:

KH-UBND-Th%E1%BB%B1c%20hi%E1%BB%87n%20Hi%E1%BB%87p%20%C4%91%E1%BB%8Bnh%20th%C6%B0%C6%A1ng%20m%E1%

BA%A1i%20t%E1%BB%B1%20do%20EVFTA.pdf